Lưu ý về vị trí đặt bếp trong nhà

Nhiều người nghĩ đây chỉ là việc đơn giản và không cần phải quan tâm, tuy nhiên điều này chưa hẳn đã đúng. Việc đặt bếp – bố trí phòng bếp sẽ có nhiều lợi ích nhất định và tránh được những nguy hại tiềm ẩn.

Lưu ý khi đặt bếp

Vị trí đặt bếp

  • Không được đặt mặt bếp thếp hơn so với nơi đặt bếp nếu bạn không muốn nước ở xung quanh sẽ tụ họp lại trên bếp của bạn.
  • Không được để các vật sắc nhọn gần bếp – tránh xước, hỏng mặt kính.
  • Không được đặt ở gần gương, trước gương… Hơi nóng bốc ra từ bếp và thức ăn sẽ làm cho gương của bạn sớm bị bẩn.
  • Không để gần những vật dụng dễ bắt lửa, đặc biệt là gần thùng rác.
  • Không nên sử dụng 2 chiếc bếp khác nhau cùng một lúc, trừ khi là bạn bán hàng ăn, cần nấu nướng nhiều.

Hiện nay, các loại bếp thường được sử dụng là bếp than, bếp ga… Ngoài ra còn có những dòng bếp cao cấp hơn là bếp hồng ngoại, bếp từ với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Chính vì thế, việc tính toán lựa chọn nơi đặt bếp cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ việc đo đạc trước những không gian cần thiết cho bếp rồi tìm một sản phẩm phù hợp.

Xem: Bếp hồng ngoại là gì?

Nếu bạn sử dụng bếp ga thì lại càng phải cẩn thận hơn, không đặt bếp ở ngay trên bình gas, gần ổ điện và các vật dụng dễ bắt lửa. Đặc biệt càng phải cẩn thận hơn với một số nguyên liệu nấu ăn có thể gây nguy hiểm( như bột mỳ).

Đối với những hộ dân sống trong chung cư, việc sử dụng bếp ga và bếp than gặp rất nhiều trở ngại( khói, hàng xóm…) nên họ thường sử dụng bếp hồng ngoại hoặc bếp từ hơn. Vì thế, có thể khoanh vùng lại là chọn kích thước phù hợp cho bếp từ hoặc bếp hồng ngoại.

Các sản phẩm bếp từ, bếp hồng ngoại cần phải tính toán trước kích thước bề mặt và kích thước khoét đá. Việc đặt bếp từ, bếp hồng ngoại trong phòng bếp sẽ giúp cho phòng bếp của bạn có một điểm nhấn – giống như một tấm kính đen hiện đại.

Thường thì khi các bạn đặt mua bếp, bạn sẽ được các nhân viên kỹ thuật tư vấn bố trí nơi đặt bếp phù hợp nhất cho không gian phòng bếp nhà bạn rồi. Tuy nhiên, ở một số trường hợp thì bạn vẫn cần nên tính toán kỹ hơn như thuận phong thủy, hàng xóm, nguồn điện…

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của GiaMinhGroup về vị trí đặt bếp trong nhà sẽ có ích với bạn. Bạn có thể xem thêm ưu và nhược điểm của các dòng bếp phổ biến tại đây: http://thegioichau.net/tin-tuc/uu-diem-nhuoc-diem-cua-cac-dong-bep-pho-bien/

Previous Article