Cách đặt máy hút mùi trong nhà bếp sao cho hợp phong thủy

364

Với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, hàng loạt máy hút mùi nhà bếp xuất hiện với kiểu dáng, chủng loại khác nhau. Vậy làm sao để biết máy hút mùi nào phù hợp với hộ gia đình và lắp đặt máy hút mùi sao cho phù hợp với phong thủy nhà bếp?

Máy hút mùi nhà bếp được đặt cố định không thể di chuyển, vì thế khi lựa chọn, một tiêu chí quan trọng không chỉ là một máy hút mùi bền, đẹp mà còn phải sắp xếp chúng hợp với phong thủy nhà bếp, kết hợp với tủ bếp tạo ra một không gian không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy.

máy hút mùi

Máy hút mùi nhà bếp có đặc tính “động” rất phù hợp với nguyên tắc “động” trong phong thủy. Vì vậy, máy hút mùi cần được đặt ở hướng cát của căn nhà: hướng sinh khí, hướng diên niên, hướng thiên y trong bát trạch của Cửu cung phi tính.

Có thể hiểu, vì trong phong thủy “động” là thuộc dương, có ý nghĩa mở rộng, tăng cường… chính vì vậy, mà rất nhiều nhà đã tận dụng các thứ mang tính “động” để tăng cường sức mạnh phong thủy cho một hướng nào đó. Ví dụ như: bể cá (trong đó cá và nước đều mang đặc tính động) hoặc đồng hồ báo thức với con lắc hoạt động “tích tắc” không ngừng.
Khi máy hút mùi được đặt ở các vị trí sinh cát cho căn nhà thì sức mạnh của các hướng này nhờ “động” của máy hút mùi mà được tăng thêm rất nhiều lần. Ngược lại, nếu máy hút mùi được đặt tại các hướng “tuyệt mệnh”, “ngũ quỷ”, “lục sát” hay không may nằm tại các hướng hung như “ngũ hoàng”, “nhị thất” thì thứ được tăng cường sức mạnh lại chính là sát khí.

Hoạt động của máy hút mùi là thông qua chuyển động của các cánh quạt để thực hiện chức năng hút hết bụi bẩn, những không khí bẩn ra khỏi phòng. Như vậy, máy hút mùi hoạt động trên 2 yếu tố: Yếu tố động do sự di chuyển của cánh quạt và yếu tố khí khi bị cánh quạt hút ra ngoài.

Trong phong thủy huyền học thì động lực học và khí học là hai lý thuyết vô cùng quan trọng. Nắm được hai lý thuyết này có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ, thậm chí còn có thể thay đổi hẳn số mệnh. Do máy hút mùi bếp được lắp đặt chủ yếu là trong phòng bếp mà chúng ta có thể áp dụng nguyên lý phong thủy khá đơn giản để lắp đặt chúng đúng cách. Cách tốt nhất hãy lắp ở hướng Thanh Long (theo tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ; đứng hướng mặt vào bức tường đối diện cửa ra vào để xác định, tường bên trái cửa ra vào chính là hướng Thanh Long).

Trên thực tế, các nguyên tắc phong thủy này không phải là quá quan trọng khi chọn và lắp đặt máy hút mùi nhà bếp. Qua bài viết này, chúng tôi chỉ phần nào tạo thêm tâm lý yên tâm cho người sử dụng khi chọn mua dòng thiết bị này.

[wp-svg-icons icon=”pencil” wrap=”i”] Bài viết liên quan :

[wp-svg-icons icon=”forward” wrap=”i”] Máy hút mùi loại nào tốt?

[wp-svg-icons icon=”forward” wrap=”i”] Máy hút mùi giá rẻ nhất chất lượng nhất hiện nay

[wp-svg-icons icon=”forward” wrap=”i”] Những tiêu chí để  chọn một loại máy hút mùi bếp

Máy hút mùi

Posts second column

Posts below second column